TT Ads

Các nhà phân tích tại JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã gợi ý Ethereum’s ether ($ ETH) là một lựa chọn tốt hơn Bitcoin ($ BTC) khi lãi suất tăng vì tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường cung cấp một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung.

Theo Business Insider, trong một báo cáo gần đây, các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng lãi suất tăng có thể gây áp lực giảm giá bitcoin, giống như cách họ truyền thống làm đối với vàng. Giá của Bitcoin đã bùng nổ trong vài năm qua, trong một thế giới mà lãi suất cực thấp và mua trái phiếu lớn là tiêu chuẩn. Điều này đã khiến các thị trường tràn ngập tiền mặt và khiến nhiều người tin rằng chúng đang trở nên quá nóng. Vì Bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát do các chính sách này gây ra, giá của nó đã tăng lên khi nhiều nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương hiện đang cắt giảm xu hướng mua trái phiếu của họ để hạ nhiệt lạm phát đang gia tăng, điều này sẽ dẫn đến lãi suất và lợi tức trái phiếu tăng. Ngân hàng Trung ương Anh trong tháng này cho biết “trong những tháng tới,” lãi suất phải tăng, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu hàng tháng.

Tính đến vấn đề này, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết các nhà đầu tư có thể tốt hơn nên nắm giữ ether của Ethereum, vì nó có nhiều công dụng hơn bitcoin và sự quan tâm đến nó có thể vẫn mạnh hơn khi lãi suất tăng. Mạng Ethereum được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và các thị trường khác nhau nơi các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được đúc và giao dịch.

Panigirtzoglou đã viết: Với việc ethereum thu được giá trị từ các ứng dụng của nó, từ DeFi đến chơi game cho đến NFT và stablecoin, nó dường như ít nhạy cảm hơn bitcoin với lợi suất thực tế cao hơn. Chiến lược gia nói thêm rằng lợi suất trái phiếu tăng và việc bình thường hóa chính sách tiền tệ có thể gây áp lực giảm giá lên bitcoin, giống như cách mà lợi suất thực tế cao hơn đã gây áp lực giảm đối với vàng. Các nhà phân tích lưu ý rằng Ethereum cũng có thể là một lựa chọn tốt hơn về lâu dài vì sự chuyển đổi của nó từ thuật toán khai thác

Proof-of-Work (PoW) sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS), sẽ cho phép có một môi trường nhỏ hơn va chạm. Họ viết: Sự tập trung nhiều hơn của các nhà đầu tư vào [đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị] đã chuyển sự chú ý khỏi chuỗi khối bitcoin sử dụng nhiều năng lượng sang chuỗi khối ethereum. JPMorgan đã nói rằng cả hai loại tiền điện tử dường như được định giá quá cao trong điều kiện thị trường hiện tại.

Như đã báo cáo, JPMorgan gần đây cũng đã công bố nghiên cứu sâu về không gian tiền điện tử và đổi mới trong phân tích dự đoán giá 146.000 đô la mỗi bitcoin của họ trong thời gian dài, nếu sự biến động của tiền điện tử giảm xuống và các nhà đầu tư tổ chức thích BTC hơn vàng. Các nhà phân tích tiết lộ rằng họ coi bitcoin là một sản phẩm khan hiếm đang ngày càng cạnh tranh với vàng vì sở thích của các nhà đầu tư như một hàng rào chống lại lạm phát.

Họ lập luận rằng vàng đã không phản ứng trong những tuần gần đây trước những lo ngại gia tăng về lạm phát, vốn đang ở mức cao nhất trong 13 năm ở Hoa Kỳ và tăng trên toàn thế giới. Theo các nhà phân tích, tính đến mức độ “đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào”, bất kỳ “việc thu hút vàng như một loại tiền tệ‘ thay thế ’như vậy đều có nghĩa là bitcoin sẽ tăng giá mạnh”. Các nhà phân tích đã chỉ ra mục tiêu giá dài hạn là 146.000 đô la, nhưng lưu ý rằng để nó trở thành hiện thực, sự biến động của bitcoin sẽ phải giảm mạnh

TT Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *