20240705072316 original 35.webp

Zone9 là gì?

Ancient8 là một trong những Layer 2 được săn đón nhiều nhất ở thời điểm hiện tại trong thị trường tiền mã hoá. Lý do không chỉ đến từ tiềm năng airdrop trong tương lai mà nó còn là mảnh đất màu mỡ dành cho các dự án phát triển mạnh mẽ, điển hình trong đó là Zone9. Vậy Zone9 là gì? Hãy cùng Altcoin.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

20240705072322 b323781f 86a0 4603 a5a6 4abf87fa804c 95
Zone9 là gì? Tìm hiểu về hệ sinh thái Web3 Gaming IP trên Ancient8

Zone9 là gì?

Zone9 là một hệ sinh thái AAA Zombie Survival Web3 Gaming IP đầu tiên trên thế giới, trọng tâm phát triển của Zone9 sẽ là Zone9 Survival, một tựa game MMO RPG. Điểm nổi bật của tựa game này đó chính là nó sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm độc nhất thông qua hệ thống AI Agent Infinite Content Generation NPC.

20240704102555 a58ddec5 c215 4d2d 93ed d8f736ecb824 31

Những tựa game AAA thuộc hệ sinh thái IP Zone9 sẽ được xây dựng trên Unreal Engine 5 và khía cạnh kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi layer 2 của Ancient8. Zone9 là một trong những bước phát triển mới kết hợp Modular Development với phương pháp Build in Public làm rõ mức độ ưu tiên về sự tương tác, chất lượng và tính minh bạch.

Chiến lược phát triển song song sẽ đi kèm với việc chia nhỏ lộ trình phát triển game thành các module riêng biệt, dễ dàng kiểm soát và chúng sẽ đính kèm từng tính năng cụ thể. Các module này được phát triển và tinh chỉnh theo từng giai đoạn, cho phép các developer tập trung vào việc hoàn thiện từng khía cạnh riêng lẻ của sản phẩm trước khi tích hợp chúng vào hệ sinh thái chung.

Có thể bạn quan tâm:

 • Puffverse là gì? Tìm hiểu về game “Fall Guys” phiên bản Web3
 • Pixels là gì? Tìm hiểu về game NFT nông trại thế giới mở trên Ronin

Các điểm nổi bật của Zone9

Modular Development

Modular Development là một trong những khía cạnh cốt lõi của chiến lược phát triển của Zone9. Cách tiếp cận việc phát triển bằng cách chia nhỏ những đầu việc sẽ tối giản hoá các tác động của những lỗi lỗi lập trình đối với toàn bộ game. Mỗi module dù là cơ chế chiến đấu, quản lý tài nguyên, tương tác,… đều sẽ được phát triển, phát hành như những thành phần riêng biệt.

Focused Quality: Bằng cách tập trung vào từng khía cạnh khác nhau của game, đội ngũ phát triển sẽ có nhiều thời gian và tài nguyên để tối ưu từng module, điều này đảm bảo từng nhân tố sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đầu ra.

Adaptive Design: Việc phát triển theo từng modular sẽ cho phép đội ngũ linh hoạt và phản ứng nhanh với những vấn đề có thể xảy ra. Trong đó bao gồm cả việc ưu tiên những bước phát triển theo kế hoạch cũng như tinh chỉnh theo phản hồi của cộng đồng.

20240704102555 c25283bc 2a3b 4f00 b154 769b9609defb 16

Build in Public

Build in Public là một trong những chiến lược bổ trợ cho Modular Development, triết lý này không chỉ là về tính minh bạch mà còn về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các nhà phát triển và cộng đồng Zone9.

Open Feedback Loops: Zone9 tích cực tìm kiếm và khuyến khích những phản hồi mang tính xây dựng từ người chơi đối với từng khía cạnh của game thông qua các nền tảng xã hội cũng như các bản beta testing.

Development Diaries: Những bản cập nhật thường xuyên từ đội ngũ phát triển sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quá trình phát triển của các sản phẩm cũng như thành tựu và các cột mốc đã đạt được.

Infinite Content Generation

Công nghệ AI của Zone9 được hỗ trợ bởi Language Model (LLM) để biến các NPC (Non Player Character) thành các đơn vị AI hỗ trợ người dùng trong quá trình chơi game. Được xây dựng trên Unreal Engine 5, Zone9 mang đến trải nghiệm game đỉnh cao nơi các NPC tương tác mạnh mẽ với người dùng.

LLM Integration: Việc tích hợp LLM trong Zone9 cho phép tạo ra các tác nhân AI có khả năng hiểu và tạo ra các phản hồi tự nhiên giống người. Thông qua các kỹ thuật xử lý và tạo ngôn ngữ, các NPC của Zone9 có khả năng hiểu được nhu cầu của người dùng, thích ứng với sự thay đổi của tình huống cũng như các cuộc đối thoại và hành động.

Dynamic Interactions: Các NPC của Zone9 không phải là các thực thể tĩnh mà còn là những thành tố không thể thiếu của game, chúng phản ứng với các hành động của người dùng tạo ra một môi trường hậu tận thế đầy sống động và chân thực.

Infinite Content Generation: Bằng cách tận dụng LLM, Zone9 Sẽ đạt được khả năng tạo nội dung vô hạn khi người dùng khám phá in game world và tương tác với NPC thì các tùy chọn đối thoại, nhiệm vụ và cuộc hội thoại mới sẽ xuất hiện.

Lộ trình phát triển của Zone9

Lộ trình phát triển của Zone9 sẽ được chia thành 7 giai đoạn bao gồm:

Conception

 • 2022: Khởi động Zone9.

 • 2023: Tạo Prototype và MVP.

Foundation

 • Q1 & Q2/2024: Survival & Crafting Module.

 • Q3 & Q4/2024: Pre-alpha của Zone9 (NIHILATION).

Expansion

 • Q1/2025: Phát triển module Exploration và Environment.

 • Q2 & Q3/2025: Pre-alpha của Zone9 (LAST STAND) cùng việc phát triển hệ thống social cũng như Economy Module.

Integration

 • Q4/2025: PvE Content

 • Q1/2026: Quests Module

 • Q2/2026: Mở rộng tính năng PvP, phát triển World Event, Pre-alpha của Zone9 (Extraction).

Finalization

 • Q3 & Q4/2026: Kết hợp toàn bộ các module và hướng đến trải nghiệm người dùng.

Launch

 • 2027: Chính thức Launch Zone9 Survival MMO RPG.

Post Launch

 • Tiếp tục duy trì và phát triển các tính năng.

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến Zone9 và những điều mà dự án này sẽ mang đến cho thị trường. Thông qua bài viết, hy vọng Altcoin.vn đã mang đến cho người đọc những thông tin tổng quan về Zone9 cũng như tiềm năng của dự án trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *